Trang chủ

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Thương hiệu DN

Tôn lợp

Vật liệu XD

Bao bì

Phong thủy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Saturday, 13/07/2024 |

Đồng phục bảo hộ lao động

5.0/5 (2 votes)
- 8

Đồng phục bảo hộ lao động là loại đồng phục được thiết kế dành riêng cho những người lao động trong những ngành nghề đặc thù với nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người lao động. Đồng phục bảo hộ lao động theo tiêu chuẩn gồm: quần áo, nón bảo hộ, găng tay, khẩu trang chuyên dụng và ủng.

Đồng phục bảo hộ lao động

Vậy đồng phụ bảo hộ lao động có những đặc điểm gì? Những quy định về đồng phục bảo hộ lao động nào bắt buộc phải tuân thủ khi thiết kế và may? Cùng Đồng Phục Phú Tài tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé.

1. Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động là tổng hợp các biện pháp pháp lý, kĩ thuật, tổ chức, bảo vệ môi trường… và các biện pháp khác nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố nguy hiểm, độc hại phát sinh trong quá trình lao động, cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.


Trong các biện pháp bảo hộ lao động, đồng phục bảo hộ lao động là một trong những vật dụng không thể thiếu trong việc bảo vệ an toàn cho người lao động trong quá trình tham gia thực hiện lao động tại các ngành nghề luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm cho bản thân như là hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế…

Người sử dụng lao động, người lao động, mọi tổ chức và cá nhân có liên quan đến lao động đều phải nghiêm chỉnh tuân theo các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

1.1 Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Đồng phục bảo hộ lao động là loại đồng phục được thiết kế chuyên dụng dành cho những người lao động tham gia thực hiện các công việc trong những ngành nghề nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế…


Từng ngành nghề khác nhau sẽ có những loại đồng phục khác nhau để đảm bảo bảo vệ an toàn cho người lao động. Mỗi bộ quần áo, đồng phục lao động phải đạt được những quy chuẩn an toàn lao động để mang đến sự an tâm cho người lao động.

1.2 Đặc điểm đồng phục bảo hộ lao động

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những mẫu đồng phục bảo hộ lao động với những đặc trưng và tiêu chuẩn khác nhau nhưng tựu chung lại đều phục vụ việc bảo vệ an toàn cho người lao động khi làm việc và quảng bá được sự chuyên nghiệp của công ty. Sau đây là những đặc điểm của đồng phục bảo hộ lao động.


a) Chất liệu

Ngày nay, đồng phục bảo hộ lao động được làm từ 4 loại vải chính là: vải cotton, vải kaki, vải kate và vải lanh. Mỗi loại vải sẽ có những đặc tính và ưu điểm riêng.

 • Vải cotton: là loại vải sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi ưu điểm của vải cotton là độ bền cao, co dãn thoải mái, thấm mồ hôi cực tốt, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người mặc.
 • Vải kaki: vải kaki có độ bền tốt hơn vải cotton, vải ít nhăn và giặt ủi rất dễ dàng. Tuy nhiên vải Kaki khá cứng và dày, nên thường nóng hơn cotton.
 • Vải kate: là loại vải kết hợp giữa sợ cottton và Polyester nên chúng rất mềm mại, khả năng thấm hút cực tốt, dễ dàng giặt, vải ít bị nhăng, mặt vải luôn phẳng và mịn.
 • Vải lanh: là loại vải được làm từ sợi của cây lanh tự nhiên, đặc tính của vải lanh là khá mềm mại, thấm hút mồ hôi cực tốt và độ co dãn, độ bền khá cao. Tuy nhiên nhược điểm là vải rất dễ nhăng nên khi mặc phải ủi.

b) Màu sắc

Những bộ quần áo bảo hộ lao động trước đây thường nổi bật với 2 màu cơ bản là đen và xanh dương. Tuy nhiên, ngày nay những bộ quần áo bảo hộ lao động được thiết kế với màu sắc đa dạng hơn, mỗi ngành nghề, mỗi doanh nghiệp sẽ chọn những màu sắc đặc trưng riêng.

Tuy nhiên, hầu như những bộ độ bảo hộ lao động thường chọn các màu đơn sắc như cam, xám, vàng, đỏ, hoặc cam đỏ….hoặc những màu phản quang tốt trong tối để bảo vệ an toàn cho người lao động và hạn chế những vết bẩn bên ngoài quần áo khi làm việc, bởi màu tối thường khó nhận ra những vết bẩn đồng thời có thể vệ sinh dễ dàng hơn.

Một số ngành nghề có yêu cầu đặc biệt về màu sắc của đồng phục bảo hộ lao động thì phải tuyệt đối tuân thủ, ví dụ như ngành điện lực yêu cầu quần áo bảo hộ lao động là màu cam. Một số ngành nghề khoog yêu cầu thì hoàn toàn có thể lựa chọn theo nhu cầu và đặc trưng riêng.

c) Công dụng

Bên cạnh việc bảo vệ an toàn công nhân, đồng phục bảo hộ lao động còn mang tính thẩm mỹ cao, tạo dựng uy tín cho công ty và giúp kết nối giữa cá nhân trong cùng một công ty, cụ thể:

 • Bảo vệ an toàn cho người lao động

Một trong những công dụng quan trọng nhất của đồng phục lao động là bảo vệ an toàn cho người lao động khi tham gia trong những ngành nghề có nhiều nguy hiểm hoặc rủi ro. 

Do đó, khi may đồng phục lao động, mỗi doanh nghiệp cần chú trọng đến những tiêu chí, quy định về an toàn lao động để đảm bảo tạo ra những bộ đồng phục bảo hộ lao động, phụ kiện bảo hộ lao động tốt nhất, giúp bảo vệ an toàn cho người lao động và thể hiện sự chuyên nghiệp, quan tâm cán bộ nhân viên trong công ty.

 • Tạo dựng sự bình đẳng giữa mọi nhân viên

Khi tất cả mọi cán bộ nhân viên cùng mặc những bộ đồ đồng phục bảo hộ lao động như nhau sẽ tạo ra sự bình đẳng giữa tất cả mọi người, không phân biệt giai cấp, cấp độ. Từ đó tinh thần làm việc, sự kết nối của mỗi người sẽ cao hơn, hiệu suất công việc được nâng cao.

Từ đó hình ảnh của một công ty, một doanh nghiệp chuyên nghiệp, đoàn kết được nhiều người đánh giá cao.

 • Xây dựng và quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Mỗi bộ đồng phục lao động đều gắn liền với những đặc trưng của doanh nghiệp, qua đó sẽ xây dựng được hình ảnh công ty chuyên nghiệp, tạo được những ấn tượng về văn hóa doanh nghiệp, về tinh thần đoàn kết…. từ đó giúp kết nối với đối tác, khách hàng thuận lợi hơn, cơ hội kinh doanh sẽ được mở rộng hơn.

1.3 Đối tượng sử dụng đồng phục bảo hộ lao động

Với tiêu chí bảo vệ an toàn cho người lao động, đồng phục lao đồng sử dụng ở hầu hết những ngành nghề thuộc các môi trường nhiều nguy hiểm, rủi ro như là: xây dựng, điện lực, công nghiệp, y tế và hóa chất…..Mỗi ngành nghề sẽ có những bộ đồ đồng phục lao động với những tiêu chuẩn riêng.

2. Các quy định về đồng phục bảo hộ lao động

Căn cứ theo Pháp lệnh của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quy định về đồng phục bảo hộ lao động được uy định cụ thể như sau:


2.1 Các quy định về bảo hộ lao động

 • Điều 1: Người sử dụng lao động, người lao động là các cá nhân, tổ chức. Kể cả các cá nhân, tổ chức nước ngoài đang sinh sống và lao động tại Việt Nam. Đều phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện các quy định về công tác bảo hộ lao động. Được quy định và chỉ rõ tại Điều 58 và Điều 100.
 • Điều 2: Người lao động có quyền được làm việc trong điều kiện vệ sinh phù hợp, an toàn. Theo đó, Nhà nước có trách nhiệm chăm lo phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển kinh tế – xã hội. 
 • Bên cạnh đó là sự phối hợp giữa cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội. Nhằm đảm bảo các điều kiện vệ sinh phù hợp. An toàn trong quá trình làm việc mà người lao động được hưởng.
 • Điều 4: Người sử dụng lao động có nghĩa vụ đảm bảo điều kiện làm việc vệ sinh, an toàn cho người lao động.
 • Điều 7: Nhà nước khuyến kích bằng các biện pháp thỏa đáng, chính sách thích hợp cho việc nghiên cứu khoa học – kỹ thuật bảo hộ lao động, việc kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu các trang thiết bị, dụng cụ phương tiện bảo vệ người lao động.

Đồng thời qua Pháp lệnh đó để nâng cao ý thức và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động nhằm hạn chế những rủi ro, phòng ngừa tai nạn lao động.

2.2 Các nguyên tắc áp dụng

Làm việc dễ nhiễm trùng, nhiễm độc, hoặc phải tiến hành trong điều kiện vật lý hại sức khỏe như nóng qúa, lạnh qúa, nghẹt thở, chói mắt qúa, hay nguy hiểm như điện giật… công nhân phải được trang bị đầy đủ về bảo hộ lao động. Những dụng cụ bảo hộ lao động phải đầy đủ, gồm có quần áo bảo hộ lao động, găng tay, kính đeo mắt, khẩu trang, mặt nạ, giầy cao su cách ly điện…

Trang bị bảo hộ lao động phải có đủ để công nhân dùng trong khi làm những việc cần thiết phải đề phòng trong khi làm những việc cần thiết phải đề phòng tai nạn hay bệnh tật. Nhữngthứ đã mất hoặc hỏng phải được thay thế.

Lưu ý: Khi cấp phát cần quy định thời hạn sử dụng nhưng khi chưa qúa hạn định mà dụng cụ đã hỏng hoặc mất, thời cơ quan có trách nhiệm cũng phải cấp ngay thứ khác để anh chị em dùng.

Khi đã được trang bị đầy đủ, trách nhiệm của người lao động là phải kỷ luật và sử dụng những thứ được trang bị trong quá trình lao động, những điều này cần được ghi thành điều khoản bắt buộc trong nội quy chung của xí nghiệp.

Tùy theo tính chất của mỗi công việc, có thể trang bị cho cá nhân đủ để làm việc, hoặc trang bị cho đơn vị sản xuất, để dùng chung.

3. Mẫu đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục Phú Tài xin gửi tới quý khách hàng những mẫu đồng phục bảo hộ lao động ở những ngành nghề phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng hoặc chọn may những bộ đồ đồng phục bên dưới tại Phú Thành nhé.


4. Công ty may đồng phục bảo hộ lao động Phú Tài

Đồng Phục Phú Tài là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục bảo hộ lao động với chất lượng đảm bảo đúng những quy định, hợp dáng, chuẩn form, phù hợp với từng độ tuổi và yêu cầu của doanh nghiệp. 


Tùy vào yêu cầu của mỗi doanh nghiệp và ngành nghề đang hoạt động kinh doanh mà chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế và may mẫu đồng phục bảo hộ lao động theo yêu cầu riêng nhằm đảm bảo an toàn, sự thoải mái cho người lao động và thể hiện được hình ảnh chuyên nghiệp của công ty.

Là đơn vị sản xuất trực tiếp, Phú Tài kiểm soát được khâu nguyên liệu đầu vào đến chất lượng thành phẩm, mang đến sự an tâm cho khách hàng. Giá cả may và in đồng phục của chúng tôi cực mềm, đồng thời có nhiều ưu đãi khi in số lượng lớn. Mọi thông tin chi tiết tư vấn và báo giá đồng phục liên hệ trực tiếp công ty để được hỗ trợ.

4.1 Quy trình nhận may đồng phục bảo hộ lao động tại Phú Tài

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn và lựa chọn mẫu đồng phục phù hợp
 • Bước 3: Thỏa thuận yêu cầu sản xuất thông qua hợp đồng
 • Bước 4: Thiết kế và may mẫu theo yêu cầu
 • Bước 5: Chỉnh sửa và duyệt mẫu trước khi may hàng loạt
 • Bước 6: May theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Giao hàng và thanh lý hợp đồng

4.2 Cam kết dịch vụ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục công ty, Phú Tài luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng bởi:

 • Giá cả cạnh tranh. Có nhiều ưu đãi.
 • Chất lượng đảm bảo, lựa chọn nguyên liệu vải kỹ, đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất cho người lao động.
 • May đúng form, đúng mẫu.
 • In ấn sắc sảo, bền màu.
 • Hệ thống máy móc xưởng may hiện đại, tiên tiến, phục vụ hàng trăm đơn hàng hiện nay.

Trên đây là bài viết về may đồng phục bảo hộ lao động, hi vọng với những thông tin bài viết này sẽ mang đến cho bạn có thêm ý tưởng để lựa chọn và thiết kế những mẫu đồng phục bảo hộ lao động ấn tượng, sang trọng. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về những vấn đề trên hoặc bạn đang tìm kiếm một đơn vị may đồng phục bảo hộ lao động, đồng phục công  ty….tại tpchm xin vui lòng liên hệ trực tiếp Phú Tài để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Mọi thắc mắc liên hệ thông tin bên dưới.

>> Các bạn xem thêm mẫu áo cặp gia đình đẹp

CÔNG TY TNHH MAY ĐỒNG PHỤC PHÚ TÀI

 • Địa chỉ VP: 45/1 đường Phạm Đăng Giảng, p. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
 • Email: dongphucphutai@gmail.com
 • Hotline: 0904932052 - Tel: 0981821152

Biên tập: Hong Le

BÀI VIẾT LIÊN QUAN