Trang chủ

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Thương hiệu DN

Tôn lợp

Vật liệu XD

Bao bì

Phong thủy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Saturday, 13/07/2024 |

Tôn cách nhiệt

5.0/5 (2 votes)

Với những ưu điểm vượt trội, tôn cách nhiệt trở thành giải pháp chống nóng tốt nhất cho mọi công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là những công trình ở những những vùng khí hậu khắt nghiệt của nước ta. Vậy tôn cách nhiệt có những đặc điểm cấu tạo nào? Tôn cách nhiệt có kích thước bao nhiêu? Tôn cách nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

Tôn cách nhiệt

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp tôn thép, Sông Hồng Hà xin chia sẻ đến bạn chi tiết về tôn cách nhiệt và gợi ý những thương hiệu tôn tốt nhất để bạn có sự lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

1. Tôn cách nhiệt là gì?

Tôn cách nhiệt là một trong những vật liệu được mọi người đánh giá cao về mặt chất lượng, có tác dụng cách nhiệt cực tốt vào mùa hè, giữ nhiệt cực tốt vào mùa đông.

Đồng thời khả năng cách âm cực tốt, độ an toàn và tính thẩm mỹ vô cùng cao, tôn cách nhiệt trở thành sản phẩm hàng đầu trong việc lợp mái, làm vách ngăn cho nhà ở, xưởng sản xuất, các công trình….


1.1 Đặc điểm cấu tạo tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt hay còn được gọi là tôn xốp cách nhiệt, tôn chống nóng, tôn mát…. Đây là loại tôn được thiết kế với 3 lớp đặc biệt gồm: một lớp tôn bề mặt, lớp vật liệu cách nhiệt và lớp bạc lót tạo nên một sản phẩm chất lượng ưu việt.

Cấu tạo 3 lớp tôn cách nhiệt gồm: lớp tôn bề mặt, lớp vật liệu cách nhiệt, lợp tôn hoặc bạc lót dưới cũng. Mỗi lớp có những đặc điểm và vai trò riêng.

a) Lớp tôn bề mặt

Lớp tôn bề mặt thường sử dụng loại tôn lạnh cực kỳ tốt, bề mặt tôn vô cùng dày dặn, bóng sáng và có độ bền cao, để chống lại những tác động từ môi trường xung quanh, ngăn chặn tiếng ồn…giúp bảo vệ chất lượng và tăng tuổi thọ của mỗi công trình.

Màu sắc lớp tôn bề mặt cực kỳ đa dạng đáp ứng vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao cho mọi công trình, tùy theo thiết kế cũng như lối kiến trúc mà lựa chọn các màu sắc phù hợp như xanh rêu, nâu đỏ, kem, xanh dương…

Lớp tôn lạnh bề mặt thường sử dụng với độ dày khoảng 0.45 – 0.55mm. Chiều cao sóng tôn từ 18 - 32mm để giúp khả năng thoát nước nhanh, chịu lực tốt.

b) Lớp cách nhiệt

Lớp cách nhiệt có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giảm nhiệt độ từ môi trường bên ngoài, mang lại không gian mát mẻ cho mọi công trình. Vào mùa lạnh, lớp cách nhiệt có vai trò giữ ấm cực kỳ hiệu quả. 

Các vật liệu cách nhiệt thường sử dụng là: tấm cách nhiệt PU (Polyurethane), xốp cách nhiệt eps, xốp cách nhiệt opp… tùy vào từng nhu cầu cụ thể bạn có thể lựa chọn loại tôn lạnh với lớp cách nhiệt phù hợp.

c) Lớp lót bạc hoặc tôn dưới cùng 

Bề mặt bên trong của tôn cách nhiệt thường sử dụng lớp bạc lót hoặc tôn tùy theo nhu cầu. Dù là vật liệu gì đi chăng nữa thì chúng cùng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cách nhiệt và mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian bên trong ngôi nhà. Lớp bạc lót thường sử dụng nguyên liệu và PVC, PP. Cả 2 loại này đều được cán trực tiếp lên bề mặt nhôm.

1.2 Kích thước tôn cách nhiệt là bao nhiêu?

Kích thước tôn cách nhiệt tiêu chuẩn hiện nay là:

 • Chiều rộng tôn cách nhiệt thành phẩm: 1.07m.
 • Chiều rộng tôn cách nhiệt hữu dụng: 1m.
 • Độ dày lớp cách nhiệt: 18-20 mm.
 • Chiều dài tôn cách nhiệt: 2m, 4m, 6m hoặc cắt theo yêu cầu của khách hàng
 • Loại sóng tôn: sóng vuông hoặc sóng tròn
 • Số lớp sóng: 5 lớp, 9 sóng, 11 sóng, 13 sóng
 • Độ dày tôn cách nhiệt: 0.4mm, 0.45mm, 0.5mm, 0.55mm…

1.3 Độ dày tốt nhất tôn cách nhiệt là bao nhiêu?

Độ dày tôn cách nhiệt được cho là an toàn và tốt nhất hiện nay là 0,4mm – 0,55m, trong đó độ dày lớp cách nhiệt phải từ 18-20mm. Đây là độ dày được các chủ công trình xây dựng phổ biến hiện nay.

Ngoài ra với các nhu cầu sử dụng khác không quá yêu cầu cao về mặt chất lượng thì độ dày có thể thay đổi như sử dụng làm vách ngăn phòng karaoke, phòng giữ nhiệt đông lạnh, phòng sạch đạt chuẩn GMP….

1.4 Tôn cách nhiệt sử dụng các loại sóng nào

Các lớp sóng tôn giúp tạo độ dốc nhất định khi lợp, giúp tăng khả năng thoát nước, tránh ứ đọng gây nên hiện tượng thấm, dột...Đồng thời các lớp sóng tôn tăng khả năng chịu lực trước những tác động từ môi trường bên ngoài, hoặc trọng lượng người khi lợp mái…

Vì thế các loại sóng tôn cực kỳ đa dạng, chiều cao bước sóng và khoảng cách các bước sóng cũng có sự khác nhau. Trong đó tôn cách nhiệt thường sử dụng các loại sóng vuông, sóng giả ngói là phổ biến nhất.

1.5 Ứng dụng tôn cách nhiệt

Là sản phẩm được đánh giá cao về mặt chất lượng, tôn cách nhiệt trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng như nhà ở, biệt thự, nhà phố, các công trình công cộng, dân dụng… Đặc biệt tôn cách nhiệt còn sử dụng để cách âm cho các phòng karaoke, phòng trà…

Ngày nay, tôn cách nhiệt còn được sử dụng để giữ nhiệt phòng lạnh, các kho đông lạnh, phòng sạch đạt chuẩn GMP…

2. Phân biệt tôn xốp và tôn pu cách nhiệt

Có 2 dòng tôn cách nhiệt phổ biến hiện nay là tôn xốp và tôn pu cách nhiệt, mỗi loại tôn có những đặc điểm riêng, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại tôn phù hợp. Sông Hồng Hà xin chia sẻ đến bạn cách phân biệt tôn xốp và tôn PU cách nhiệt như sau:


2.1 Điểm giống nhau

 • Cùng là vật liệu cách nhiệt, cách âm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 • Là vật liệu xây dựng dạng nhẹ.
 • Có khả năng chống cháy.

2.2 Điểm khác nhau

Sông Hồng Hà xin chia sẻ đến quý khách hàng những điểm khác nhau của tôn xốp và tôn pu cách nhiệt phổ biến hiện nay như sau:

a) Vật liệu cách nhiệt

 • Tôn xốp cách nhiệt: lớp lõi cách nhiệt sử dụng vật liệu là các loại xốp đã qua xử lý tăng khả năng cách nhiệt và chống cháy. 3 loại xốp sử dụng phổ biến là xốp cách nhiệt eps, xốp cách nhiệt opp, xốp cách nhiệt thường.
 • Tôn PU cách nhiệt: lớp cách nhiệt ở giữa là lõi PU (PolyUrethane) tỉ trọng cao vô cùng cứng cáp, có khả năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt vượt trội.

b) Khả năng cách nhiệt và chất lượng

 • Tôn xốp cách nhiệt: khả năng cách nhiệt thấp hơn tôn PU.
 • Tôn PU cách nhiệt: khả năng cách nhiệt, chống cháy, giảm tiếng ồn và độ bền cao hơn rất nhiều lần so với tôn xốp.

c) Giá thành

 • Tôn xốp cách nhiệt: giá luôn thấp hơn và mềm hơn tôn PU, bởi xốp cách nhiệt có giá rẻ hơn PU cách nhiệt.
 • Tôn PU cách nhiệt: giá thành cao, nhưng chất lượng ổn định, sử dụng thời gian dài lâu, việc bảo hành, bảo trì cũng ít tốn kém chi phí hơn.

d) Ứng dụng

 • Tôn xốp cách nhiệt: thường sử dụng ở các công trình dân dụng.
 • Tôn PU cách nhiệt: thường sử dụng ở những công trình có yêu cầu cao về mặt chất lượng và tính thẩm mỹ.

3. Các thương hiệu tôn cách nhiệt tốt nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các sản phẩm tôn thép, Sông Hồng Hà xin chia sẻ đến quý khách hàng các thương hiệu tôn cách nhiệt tốt nhất, uy tín nhất trên thị trường hiện nay, cùng tìm hiểu và tham khảo để có thêm sự lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng nhé.

3.1 Tôn Hoa Sen

Tôn cách nhiệt Hoa Sen là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Các sản phẩm tôn cách nhiệt tại đây được sản xuất bởi những công nghệ và tiêu chuẩn quốc tế. Cam kết mang chất lượng sản phẩm ổn định, bền vững với thời gian.


Các sản phẩm tôn cách nhiệt Hoa Sen được sản xuất với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để phục vụ mọi nhu cầu sử dụng. Với tiêu chí “đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, được bảo hành”, thương hiệu tôn Hoa Sen xứng đáng thuộc top những thương hiệu tôn hàng đầu tại nước ta và được mọi người ưu tiên lựa chọn.

3.2 Tôn Đông Á

Công ty sản xuất Tôn Đông Á là một trong những đơn vị sản xuất tôn lâu đời ở nước ta. Với sự đầu tư về công nghệ máy móc cũng như chất lượng sản phẩm không ngừng, sản phẩm tôn Đông Á đã khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình trong thị trường tôn thép hiện nay.


Các sản phẩm tôn Đông Á cực kỳ đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc như là: tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng, tôn 13 sóng….đáp ứng mọi công trình xây dựng hiện nay.

Tôn Đông Á cũng là một trong những “ông trùm” trong ngành tôn thép tại nước ta, vì thế đây cũng là một trong những thương hiệu bạn nên lưu tâm và chọn lựa khi có nhu cầu mua tôn thép nhé. 

3.3 Tôn Việt Nhật

Nhắc đến tôn cách nhiệt không thể không nhắc tới thương hiệu Tôn Việt Nhật, đây là một trong những thương hiệu dù non trẻ hơn so với những “ông trùm” bên trên nhưng chất lượng sản phẩm không hề kém cạnh. 


Được thừa hưởng công nghệ sản xuất từ Nhật Bản, các sản phẩm tôn Việt Nhật luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng với sự đa dạng về kích thước, mẫu mã, kiểu dáng….Tôn Việt Nhật có mặt ở hầu hết mọi công trình của nước ta và trở thành sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao.

3.4 Tôn cách nhiệt Olympic

Tôn cách nhiệt Olympic là một trong những thương hiệu tôn thân thiện với môi trường, có khả năng cách nhiệt cực cao với lớp cách nhiệt Polyurethane (PU). Đặc biệt mặt dưới tôn cách nhiệt là lớp lót bạc giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng hiệu quả ngăn chặn thẩm thấu nhiệt cho công trình.


Các sản phẩm tôn cách nhiệt Olympic cực kỳ đa dạng về màu sắc, mẫu mã cũng như kích thước, mang lại sự tiện lợi và phù hợp với mọi công trình sử dụng hiện nay. Vì thế tôn Olympic cũng là một trong những thương hiệu bạn nên lưu tâm khi có tìm kiếm một thương hiệu tôn chất lượng.

4. Bảng giá tôn cách nhiệt

Sông Hồng Hà là đại lý cung cấp tôn cách nhiệt uy tín và hàng đầu tại tphcm. Tất cả các dòng sản phẩm tôn cách nhiệt được chọn lọc từ những thương hiệu uy tín hàng đầu của nước ta để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Sản phẩm tôn cách nhiệt luôn có sẵn tại công ty giúp quý khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp.


4.1 Bảng giá tôn cách nhiệt Hoa Sen

TÔN CÁCH NHIỆT PU HOA SEN
(5 sóng, 9 sóng vuông )
Độ dày Trọng lượng Đơn giá
(Kg/m) (Khổ 1.07m)
3 dem 30 3.05
3 dem 60 3.25 114.000
4 dem 20 3.7 123.000
4 dem 50 4.1 138.000
5 dem 00 4.4 145.000

4.2 Bảng giá tôn cách nhiệt Đông Á

TÔN CÁCH NHIỆT PU ĐÔNG Á
(5 sóng, 9 sóng vuông )
Độ dày Trọng lượng Đơn giá
(Kg/m) (Khổ 1.07m)
3 dem 30 3.05
3 dem 60 3.25 104.000
4 dem 20 3.7 113.000
4 dem 50 4.1 128.000
5 dem 00 4.4 134.000

4.3 Bảng giá tôn cách nhiệt Việt Nhật

TÔN CÁCH NHIỆT PU VIỆT NHẬT
(5 sóng, 9 sóng vuông )
Độ dày Trọng lượng Đơn giá
(Kg/m) (Khổ 1.07m)
3 dem 30 3.05
3 dem 60 3.25 102.000
4 dem 20 3.7 114.000
4 dem 50 4.1 128.000
5 dem 00 4.4 133.000

Tùy thuộc vào thị trường và nhiều yếu tố khác, bảng giá tôn cách nhiệt sẽ có những thay đổi nhất định. Sông Hồng Hà xin gửi tới quý khách hàng bảng giá tôn cách nhiệt tham khảo.

Để cập nhật bảng giá tôn cách nhiệt chính xác nhất ở thời điểm hiện tại và hưởng những ưu đãi từ Hồng Hà thì vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 0939 066 130 - 0933 144 555.

4.4 Quy trình cung cấp tôn cách nhiệt tại Sông Hồng Hà

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dòng sản phẩm tôn chính hãng, Sông Hồng Hà luôn cam kết mang lại những quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Sau đây là quy trình cung cấp tôn cách nhiệt tại công ty chúng tôi hiện nay:

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu
 • Bước 3: Thỏa thuận hợp đồng cung cấp giữa 2 bên
 • Bước 4: Giao hàng theo hợp đồng (hỗ trợ giao hàng tận nơi)
 • Bước 5: Thanh lý hợp đồng

4.5 Cam kết dịch vụ

Đến với Sông Hồng Hà quý khách hàng hòa toàn có thể tin tưởng và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu bởi chúng tôi luôn cam kết.

 • Tư vấn về kiểu dáng, màu sắc, loại tôn phù hợp với nhu cầu
 • Có nhiều chính sách ưu đãi cũng như chiết khấu cho đối tác khách hàng
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi
 • Giá gốc từ nhà máy
 • Cam kết đầy đủ mọi giấy tờ khi mua hàng

Trên đây là bài viết về tôn cách nhiệt, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và có sự lựa chọn phù hợp với ngôi nhà, công trình bạn đang sử dụng. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về các sản phẩm tôn cách nhiệt hoặc các vật liệu xây dựng thì đừng ngần ngại liên hệ Đại Lý Tôn Thép Sông Hồng Hà để được hỗ trợ nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp tôn và vật liệu xây dựng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hotline: 0939 066 130 - 0933 144 555.

>> Các bạn xem thêm bảng giá tôn lạnh

Tác giả: An Gia Khang