Trang chủ

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Thương hiệu DN

Tôn lợp

Vật liệu XD

Bao bì

Phong thủy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Thursday, 20/06/2024 |

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn

0/5 (0 votes)
- 7

Khi đóng gói và vận chuyển hàng hóa bạn cần đảm bảo lựa chọn những kích thước thùng carton tiêu chuẩn phù hợp với kích thước sản phẩm, hàng hóa. Kích thước thùng càng vừa vặn với sản phẩm đóng gói, khả năng bảo vệ hàng hóa càng cao.

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn

Vậy có những kích thước thùng carton tiêu chuẩn nào? Kích thước thùng carton đi máy bay là bao nhiêu? Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé.

1. Tiêu chuẩn thùng carton là gì?

Thùng carton là sản phẩm bao bì đóng gói quan trọng không thể thiếu trong việc vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp hiện nay. Mỗi một mặt hàng sẽ có những đặc điểm và yêu cầu đóng gói khác nhau, do đó kích thước và yêu cầu sản xuất thùng carton phải đảm bảo đúng những tiêu chuẩn kỹ thuật đó.

Tiêu chuẩn thùng carton là những quy định, những tiêu chí đánh giá chất lượng thùng carton khi đóng gói và vận chuyển. Các nhà sản xuất và in ấn thùng carton phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thùng carton như sau:

1.1 Tiêu chuẩn giấy carton

Chất lượng giấy và định lượng giấy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton. Chất lượng giấy càng tốt, định lượng giấy càng cao thì chất lượng thùng càng được đảm bảo.

Tùy theo mỗi nhu cầu, mục đích cũng như sản phẩm cụ thể của từng khách hàng mà có những sự lựa chọn phù hợp. Các loại giấy sản xuất thùng carton thường là: giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…

Đối với các loại thùng carton thông thường thì định lượng giấy tiêu chuẩn để sản xuất thùng carton là từ 125gsm đến 150gsm. Đối với các loại thùng dùng để vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn hoặc các loại thùng cao cấp thì trọng lượng giấy từ 300gsm trở lên.

1.2 Tiêu chuẩn sóng carton

Sóng thùng carton có hình lượn sóng đặc trưng, độ cao bước sóng và tần suất lớp sóng khác nhau, phụ thuộc vào từng loại sóng cụ thể. Độ cao bước sóng càng cao, tần suất bước sóng càng dày thì chất lượng thùng carton càng được đảm bảo.

Các bước sóng carton sẽ là lớp đệm giúp tăng khả năng chịu lực, tăng khả năng bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tiêu chuẩn của sóng giấy carton phụ thuộc rất lớn vào trọng lượng giấy khi sản xuất. Trọng lượng giấy càng cao, càng dày thì lớp lớp sóng được tạo ra càng cứng cáp và chắc chắc hơn.

1.3 Tiêu chuẩn độ trắng thùng carton

Tiêu chuẩn kiểm tra độ trắng của thùng carton là kiểm tra độ sạch, độ sáng, độ tương phải của giấy carton. Nếu thùng carton có tiêu chuẩn độ trắng càng cao thì chất lượng càng tốt và ngược lại. Độ trắng của thùng carton được đo bằng những thiết bị đo màu quang phổ ở nhiều vị trí khác nhau trên bề mặt thùng carton. Tối thiểu là từ 5 vị trí khác nhau.

2. Kích thước tiêu chuẩn thùng carton

Kích thước thùng carton sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đóng gói và vận chuyển hàng hóa, kích thước càng vừa vặn sẽ giúp hạn chế sự va đập, hư hỏng.  Do đó khi có nhu cầu đóng gói hoặc sử dụng thùng carton bạn cần tính toán và xác định kích thước tiêu chuẩn của thùng carton để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng nhu cầu đóng gói.


Để xác định kích thước thùng carton bạn sẽ tiến hành đo và tính toán trực tiếp kích thước của sản phẩm và cộng thêm độ phủ bì khi đóng gói hàng hóa.

2.1 Kích thước thùng carton đi máy bay

Máy bay là một trong những phương tiện vận chuyển hàng hóa nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên yêu cầu đóng gói hàng hóa đi máy bay rất cao. Mỗi sản phẩm, kiện hàng phải đáp ứng những tiêu chuẩn riêng về trọng lượng, kích thước đóng gói, tem nhãn,...

Theo quy định mới nhất của các hãng hàng không thì kích thước tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay được quy định như sau: Đối với các loại hàng hóa hạng nhẹ, bạn có thể sử dụng kích thước thùng carton đi máy bay 50x40x40cm. Đối với các hàng hóa hạng nặng, trọng lượng lên tới 20~30kg thì có thể sử dụng kích thước thùng carton 60x40x40.

Thùng carton đi máy bay thường sử dụng là: thùng carton 3 lớp hoặc thùng carton 5 lớp. Tùy vào trọng lượng của hàng hóa khi đóng gói mà bạn lựa chọn loại thùng carton phù hợp để mang lại hiệu quả cao.

2.2 Kích thước thùng carton ship COD

Kinh doanh online ngày một phát triển bùng nổ, do đó nhu cầu sử dụng thùng carton ship cod cực kỳ lớn. Mỗi một mặt hàng sẽ có kích thước thùng carton khác nhau. Trong đó thùng carton 30x20x10 là kích thước thùng carton ship cod sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thùng carton 30x20x10 được ứng dụng để vận chuyển các mặt hàng quần áo, sách báo, mỹ phẩm, văn phòng phẩm hoặc có thể là thực phẩm, thức ăn nhanh. Tùy vào mỗi nhu cầu mà quý khách hàng lựa chọn thùng carton 30x20x10 với độ dày lớp giấy khác nhau.

Ngoài kích thước tiêu chuẩn thùng carton ship cod trên thì bạn cũng có thể tham khảo các kích thước khác như là: 20x10x10cm, 20x15x15cm, 25x10x10cm, 25x15x10cm, 25x20x10cm, 40x30x40cm, 45x 35x25cm, 50x40x35cm, 50x40x40cm…

3. Các ký hiệu trên thùng carton

Ký hiệu trên thùng carton là những biểu tượng hình vuông, tròn, tam giác,… nhằm cung cấp những thông tin hướng dẫn về cách vận chuyển và bảo quản hàng hóa. Mỗi ký hiệu sẽ mang một ý nghĩa và thông tin riêng.

 Tùy vào từng mặt hàng cụ thể với những yêu cầu đóng gói và bảo quản khác nhau sẽ sử dụng các ký hiệu khác nhau.


Hoàng Phúc Pack xin chia sẻ đến bạn những ký hiệu trên thùng carton phổ biến nhất hiện nay:

3.1 Ký hiệu hàng hóa dễ vỡ

Ký hiệu hàng dễ vỡ hình chiếc ly có vết vỡ đôi. Đây là thông tin mà nhà sản xuất muốn cảnh báo với bạn đây là loại hàng hóa dễ vỡ, hãy cẩn trọng trong việc đóng gói, vận chuyển, xếp dỡ.


3.2 Ký hiệu hình chiếc ô

Với ký hiệu hình chiếc ô và những giọt nước phía trên bạn cần lưu ý trong việc bảo quản hàng hóa, tránh ẩm ước, ngấm nước. Khi vận chuyển cần che chắn, cẩn thận để đảm bảo chất lượng hàng hóa như khi đóng gói.


3.3 Ký hiệu cảnh báo

Ký hiệu cảnh báo là một trong những ký hiệu quen thuộc và phổ biến nhất của hầu hết các loại thùng carton hiện nay. Ký hiệu hình tam giác ngược và dấu chấm thang là dấu hiệu của việc cảnh báo nhằm thông báo tới mọi người hãy cẩn thận, nghĩa là hàng hóa có thể nguy hiểm như dễ cháy nổ, dễ dị ứng, dễ ảnh hưởng đến mọi người…


3.4 Ký hiệu hình mặt trời

Với ký hiệu hình mặt trời và ngôi nhà là thông điệp mà nhà sản xuất, đơn vị kinh doanh muốn nhắn nhủ với mọi người là không để sản phẩm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cẩn hạn chế tối đa, bảo quản sản phẩm trong mát hoặc có đồ che chắn. 


3.5 Ký hiệu cảnh báo không xếp chồng

Với hình một thùng hàng ở dưới và thùng ở trên có dấu X là ký hiệu cảnh báo các sản phẩm, hàng hóa này không được xếp chồng lên nhau hoặc bị đè bởi hàng hóa khác. Những ký hiệu này bạn sẽ thường thấy đối với những hàng hóa như: thùng khẩu trang, thực phẩm,…


3.6 Ký hiệu vị trí xé hàng

Ký hiệu các hình tam giác xếp gần nhau và cùng một hướng dưới đây sẽ là ký hiệu mang ý nghĩa mô tả vị trí xé thùng caron. Mục tiêu xé đúng chỗ, đúng nơi, không làm hư hại sản phẩm.


3.7 Ký hiệu không làm rách

Đây là ký hiệu cảnh báo bạn không được phép làm rách thùng carton, nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển và đóng gói.


3.8 Ký hiệu không được sử dụng xe nâng

Khi bạn thấy hình một chiếc xe nâng và dấu X đồng nghĩa bạn không được sử dụng phương tiện này để nâng hàng. Và ngược lại nếu bạn thấy ký hiệu hình xe nâng mà không có dấu X thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe nâng để vận chuyển hàng hóa.


3.9 Ký hiệu thông tin liên lạc

Những thùng carton in ký hiệu hình điện thoại sẽ mang một ý nghĩa là cung cấp thông tin liên lạc cho khách hàng hoặc người vận chuyển. Nếu có vấn đề gì liên quan đến kiện hàng để có thể gọi thông tin liên lạc trên thùng.


3.10 Ký hiệu khiêng hàng hóa bằng 2 tay

Đây là ký hiệu yêu cầu sử dụng 2 tay khi khiêng, bốc vác, di chuyển hoặc đóng gói hàng hóa để đảm bảo sự an toàn.


4. Các loại sóng thùng carton phổ biến

Thông thường các loại thùng carton phổ biến thường sử dụng các loại sóng giấy carton là sóng B, sóng C hoặc sóng E. Tùy vào từng sản phẩm cụ thể cũng như là yêu cầu và mục đích của khách hàng mà có sự lựa chọn phù hợp. Tần số bước sóng càng cao, khả năng chịu lực càng tốt.


Mỗi lớp giấy sóng giấy carton thường là lớp giữa trong cùng của thùng carton được liên kết với các lớp giấy giữa khác hoặc lớp giấy bề mặt, lớp giấy đáy bằng việc sử dụng keo hồ cũng như quy trình xử lý nhiệt để tạo nên các loại thùng carton 3 lớp 5 lớp, 7 lớp với các loại sóng B, C hoặc E.

Bên cạnh các sóng B, E và E thì còn có các loại sóng giấy carton khác. Bạn có thể tham khảo 7 loại sóng giấy carton phổ biến dưới đây với những đặc điểm cụ thể, từ đó có thể lựa chọn in thùng carton theo yêu cầu.

4.1 Sóng carton A

Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.0 - 4.9 mm. Tần suất sóng là 33 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt của thùng carton ngày nay.

4.2 Sóng carton B

Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.2 - 3.0 mm. Tần suất sóng là 47 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao nên thường được sử dụng vận chuyển đối với các sản phẩm có yêu cầu đóng gói cao.

4.3 Sóng carton C

Sóng C: Độ cao sóng giấy 3.2 - 4.0 mm. Tần suất sóng là 39 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B. Đây là lớp sóng được sử dụng nhiều nhất khi sản xuất các loại thùng carton, hộp bế,đựng rau quả trái cây….

4.4 Sóng carton E

Sóng E: Độ cao sóng giấy 1.0 - 1.8 mm. Tần suất sóng là 90 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Đây là loại sóng có độ dày nhỏ, mỏng nhất trong tất cả các loại sóng còn lại, thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ như bao bì tiêu dùng, ứng dụng trong các loại thùng carton 3 lớp hoặc thùng carton Ship COD.

4.5 Sóng carton BC

Sóng BC: là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng B, C. Độ cao sóng giấy 5.4 - 7.0 mm đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao. 

4.6 Sóng carton AB

Sóng AB: là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng A, C. Độ cao sóng giấy 7.4 - 7.7 mm. Đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu và nâng cao chất lượng của thùng carton.

4.7 Sóng carton BCE

Sóng BCE: là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, C, E. Độ cao sóng giấy 6.4 - 8.8 mm. Đây là loại sóng có có khả năng năng chịu lực cực cao, được áp dụng để vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng cực lớn.

5. Công ty sản xuất bao bì Phú Thành

In Phú Thành là một địa chỉ in hộp giấy uy tín cho quý khách hàng. Trong đó có các mẫu hộp giấy carton đẹp mắt, ấn tượng, chúng tôi nhận in những mẫu có sẵn hoặc thiết kế và in ấn theo mọi yêu cầu của khách hàng.

Là đơn vị trực tiếp xử lý, không qua trung gian, cam kết giá thành rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Chúng tôi sở hữu máy móc kỹ thuật hiện đại, đồng thời cung cấp mẫu mã đa dạng, thiết kế miễn phí, cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm cho quý khách hài lòng.

4.1 Lợi ích của việc in hộp giấy

Việc sử dụng hộp giấy thay cho các loại túi nilon, các loại hộp nhựa ngoài việc thuận tiện trong khâu đóng gói, bảo quản và vận chuyển thì những thông tin được in trên hộp giấy còn có những lợi ích sau đây:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, thể hiện được sự chuyên nghiệp, giúp tạo dựng lòng tin đối với khách hàng về một sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc.
 • Mang đến sự sang trọng, đẳng cấp.
 • Góp phần nâng cao giá trị sản phẩm.
 • Tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.
 • Góp phần quảng bá thương hiệu sản phẩm một cách hiệu quả.

4.2 Các gói dịch vụ in

Phú Thành chuyên sản xuất và in ấn các loại hộp giấy uy tín, chất lượng, nhiều mẫu mã. Bên cạnh hộp carton 5 lớp thì chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ in hộp giấy như sau:

 • Hộp carton 2 lớp
 • Hộp carton 3 lớp
 • Hộp carton 7 lớp
 • Hộp carton 9 lớp

Ngoài các mẫu và kích thước có sẵn thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Quý khách in càng nhiều, số lượng in càng lớn, giá thành sẽ càng rẻ. Ngoài ra, Bao Bì Phú Thành còn cung cấp dịch vụ in nhanh, đáp ứng nhu cầu cần in hộp giấy gấp cho quý khách hàng.

4.3 Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Bao Bì Phú Thành thực hiện đơn hàng qua các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Tư vấn kiểu dáng, màu sắc và kích thước của hộp giấy

Bước 3: Báo giá sản phẩm

Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi hai bên đã thống nhất ý kiến

Bước 5: Thiết kế demo và kiểm tra, duyệt trước khi in 

Bước 6: In theo số lượng yêu cầu

Bước 7: Thanh toán và giao hàng đúng hẹn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

4.4 Cam kết dịch vụ

Với sự tận tâm trong nghề, mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, Công ty in Phú Thành xin cam kết:

 • In đúng mẫu, đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu
 • Mực in sắc nét, bền đẹp.
 • Công nghệ in tiên tiến, hiện đại
 • Chất liệu in được đảm bảo
 • Giá cả cạnh tranh
 • Thời gian in ấn nhanh
 • Giao hàng đúng hẹn

Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn, thường xuyên.

>> Các bạn xem thêm hộp giấy đựng bánh

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0904.932.052 – 0981.821.152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

Biên tập: Hong Le

BÀI VIẾT LIÊN QUAN