Trang chủ

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Thương hiệu DN

Tôn lợp

Vật liệu XD

Bao bì

Phong thủy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Thursday, 20/06/2024 |

Cách đặt tên công ty theo phong thủy

5.0/5 (3 votes)
- 21

Người ta tin rằng, phong thủy giúp cuộc sống cũng như công việc trở nên tốt đẹp hơn, cùng với đó là vận khí dồi dào, an khang thịnh vượng. Vì vậy, hiện nay nhiều người khi thành lập công ty thường đặt tên doanh nghiệp của họ dựa vào phong thủy, vận mệnh nhằm mong muốn có được sự may nắm, thành công trong làm ăn. 

Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Vậy cách đặt tên công ty theo phong thủy như thế nào bạn đã biết chưa? Nếu bạn đang mong muốn đặt tên công ty thật hay lại phù hợp với phong thủy của mình thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nên đặt tên công ty như thế nào?

Đặt tên công ty là việc lựa chọn một cái tên riêng cho doanh nghiệp của mình khi đi vào hoạt động, tên công ty sẽ xuất hiện trên các văn bản pháp lý. Đặt tên cho công ty là điều trăn trở nhất của nhiều chủ doanh nghiệp. Bởi vì tên công ty gắn liền với thương hiệu cũng như sự phát triển của doanh nghiệp đó. 

Tên công ty không chỉ đơn thuần là một cái tên gọi mà nó còn phải là một cái tên hay, mang nhiều ý nghĩa cũng như triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc đặt tên công ty còn phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.


1.1 Ý nghĩa của việc đặt tên công ty

Tên công ty là hình ảnh, là thương hiệu công ty. Nhờ có tên công ty mà giúp đối tác, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp của mình, từ đó thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển.

Tên doanh nghiệp hiện nay không chỉ dừng ở chỗ tạo nên sự phân biệt giữa các chủ thể kinh doanh trên thương trường mà trong nhiều trường hợp đã trở thành tài sản có giá trị lớn, đó là thương hiệu của công ty.

Tên công ty thể hiện được loại hình kinh doanh hoặc tầm nhìn/điều doanh nghiệp muốn truyền thông, tạo nên thành công cho công ty.

Tên công ty còn góp phần định hình thương hiệu và quảng cáo, cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng nhận diện sản phẩm dịch vụ công ty so với đối thủ.

Ngoài ra, tên doanh nghiệp còn là cơ sở pháp lý để Nhà nước quản lý.

1.2 Quy định về đặt tên công ty

Chủ doanh nghiệp sẽ có quyền quyết định tên công ty của mình. Tuy nhiên việc đặt tên công ty cũng cần phải đảm bảo theo quy định của pháp luật. Theo đó, một số quy định về đặt tên công ty mà doanh nghiệp cần lưu ý như:

- Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp;

b) Tên riêng.

- Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

- Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

+ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký

+ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

+  Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

- Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

- Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Các bạn nên chú ý nên đặt tên doanh nghiệp một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, nhằm giúp các khách hàng, đối tác có thể dễ dàng nhớ ngay đến doanh nghiệp của bạn khi cần.

2. Tên công ty theo phong thủy như thế nào ?

Bên cạnh việc đặt tên công ty đúng quy định, phù hợp với ngành nghề kinh doanh, sản phẩm kinh doanh thì việc đặt tên công ty theo phong thủy cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì niềm tin nó sẽ đem lại vượng khí, tài lộc cho doanh nghiệp.

Theo phong thủy, khi đặt tên công ty, doanh nghiệp cần kết hợp tương thích ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với nghề kinh doanh với bản mệnh của chủ doanh nghiệp để tìm ra tên đẹp theo phong thủy. Người chủ công ty, doanh nghiệp cần tránh những mệnh tương khắc với mệnh của mình.

Trong ngũ hành có các mệnh tương sinh và tương khắc sau: 

- Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

- Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.                

2.1 Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim nên đặt tên công ty theo mệnh kim như thế nào? Thường sẽ có tính cách độc đoán và cương quyết, tham vọng, thứ họ muốn có sẽ dốc lòng để đạt được. 

Họ là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán luôn tự tin vào bản thân, rất kiên trì với khả năng tập trung cao. Cùng với tính quản giao trời phú, người mệnh Kim rất thành công với những công việc mà mình theo đuổi.

- Con số phù hợp với người mệnh Kim: 

+ Mệnh Kim hợp với các con số sau: số 6, số 7. Và đặc biệt, mệnh Kim hợp nhất với số 7.

+ Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, mệnh Kim hợp với mệnh Thổ, những con số may mắn mệnh thổ là 2, 5, 8. Người mệnh Kim cũng sẽ hợp với những con số này

- Màu sắc phù hợp với người mệnh kim: Vàng, trắng

- Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X;

Tên công ty của người theo mệnh Kim nên có sự mạnh mẽ, tham vọng giống như tính cách của người mạng Kim vậy. Tên công ty của người mệnh Kim có thể kết hợp các yếu tố trên. Và số lượng âm tiết trong tên công ty người mệnh Kim nên có tổng số âm tiết bằng với các số may mắn theo mệnh của mình là tốt nhất. 

Ví dụ một số tên hay cho người mệnh Kim như: Quyết Thắng, Phú Hưng, Thành Công, Phát Đạt…

Ngoài ra, màu sắc đại diện cho người mệnh Kim là vàng, bạc, ánh kim, tượng trưng cho sự sang trọng. Bạn cũng có thể lựa chọn màu chủ đạo của công ty là những màu này sẽ hoàn hảo nhất.

2.2 Đặt tên công ty theo mạng Mộc

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc thường nhanh nhẹn, nhạy cảm với thời cuộc, bản tính rất công bằng và ngoại giao tốt. Tư duy của họ rất mạch lạc nhưng việc bám sát kế hoạch triển khai công việc thường không tốt. 

- Con số phù hợp với người mệnh Mộc:

+ Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, tương hợp với mệnh Mộc. Do đó các con số hợp mệnh Mộc sẽ là số của mệnh Thủy là 0 và 1. Số thuộc mệnh Mộc là số 3 và 4. 

+ Mặt khác vì Kim khắc Mộc, do đó người mệnh Mộc nên tránh chọn số thuộc mệnh Kim đó là số 6 và 7. Những con số xấu này sẽ làm ảnh hưởng không tốt công việc của người mệnh Mộc

- Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc: Màu xanh, màu đen

- Chữ cái thuộc mệnh mộc: G, K;

Căn cứ vào những yếu tố bên trên, tên công ty của người mệnh Mộc nên có sự cấp tiến, tổng các ký tự nên có tổng số âm tiết bằng với các con số trên là tốt nhất. Bên cạnh đó, tên công ty theo mệnh Mộc thường gắn liền cây cối, hoa cỏ sắc xanh của cây.

Ví dụ đặt tên công ty theo mạng Mộc như: Công Ty Bình An, Công ty Vạn Niên Thanh, Công ty Ngọc Bích, Công ty Kim Ngọc,…

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn màu chủ đạo của logo hay của công ty là các màu xanh sẽ hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp.

2.3 Đặt tên công ty theo mạng Thủy

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy là người khéo ăn nói, đàm phán tốt và có khả năng thuyết phục người khác, thích giao lưu và kết bạn. 

Đây là tuýp người khá nhanh nhẹn và dễ thích ứng với môi trường mới. Người mệnh Thủy cũng là người rộng lượng, nhạy cảm nhưng cũng vì tính cách này, họ dễ bị tổn thương với những hành động không tốt của người khác đối với mình.

- Mệnh Thủy hợp với các con số 1, 4, 6, 7.

- Mệnh Thủy hợp màu: đen, trắng

- Chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M;

Người mệnh thủy nên đặt tên công ty có ý nghĩa linh hoạt, rộng lượng và tổng số ký tự trong tên riêng công ty nên có tổng số các âm tiết phù hợp với các số 1, 4, 6,7.

Ví dụ: Đặt tên công ty theo mệnh Thủy thường các tên gắn địa danh sông ngòi, biển cả như: Công ty Sắt thép xây dựng Sông Hồng Hà, Công ty Du lịch Thanh Bình Hạ Long…

Mệnh Thủy hợp với màu đen và màu trắng nên công ty có thể trang trí, bày biện các vật dụng trang trí màu đen hoặc màu trắng chủ đạo. Và công ty của người mệnh Thủy nên tránh các màu như đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

2.4 Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa có tính tình cương trực, họ có khả năng lãnh đạo, đam mê và có những sáng tạo không ngừng trong công việc. Nhưng bên cạnh đó, người mệnh Hỏa thường bướng bỉnh và nóng tính, không quan tâm đến cảm xúc người khác.

- Con số may mắn, mang đến nhiều tài lộc cho người mệnh Hỏa là: số 3, 4 và số 9.

- Màu sắc của mệnh Hỏa: xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím

- Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L,N,T,V

Tên công ty theo mệnh hỏa nên thể hiện sự chính trực, sáng tạo và tên công ty có tổng số âm tiết hợp với số 3, 4 và 9 là tốt.

Ví dụ đặt tên công ty theo mệnh Hỏa thường liên quan đến Lửa, Ánh Sáng, màu nóng: Công ty Bóng đèn Ánh Sáng, Công ty Điện Máy Hồng Quang, Điện máy Xanh, Điện Máy Cam,…

2.5 Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. Tuy nhiên người mệnh Thổ hơi chậm chập, đôi khi ù lì. 

“Hỏa sinh Thổ” vì thế, tốt nhất người mệnh Thổ nên kết hợp làm ăn với những người mệnh Hỏa. Mối quan hệ của họ sẽ luôn bền vững. Những người mệnh Thổ cũng rất hợp với nhau (do Thổ hợp Thổ) nên nếu họ hợp tác sẽ cùng nhau phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

- Các con số phù hợp với người mệnh Thổ là: 2, 5, 8 và 9

- Màu sắc hợp mệnh Thổ: Vàng, đỏ, hồng, cam, tím

- Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I.

Chiếu theo tính cách và các con số sinh tài lộc của người mệnh Thổ, thì khi đặt tên công ty, người mệnh Thổ nên đặt các tên mang đến sự chắc chắn, phát triển và tổng số các âm tiết trong tên của công ty nên có tổng số bằng với các số 2, 5, 8 và 9.

Ví dụ đặt tên công ty cho người mệnh Thổ: Công ty Thái Dương, Công ty Trường Thành, công ty Hùng Cường, công ty Đình Vệ,…

Ngoài những cách đặt tên theo mệnh của chủ doanh nghiệp thì còn có nhiều cách đặt tên theo phong thủy khác như: Đặt tên công ty theo tuổi, đặt tên công ty theo quy luật âm dương… Dù là sử dụng cách thức đặt tên nào đi nữa, bạn vẫn phải nhớ rằng nên đặt tên ngắn, ấn tượng, dễ nhớ và tạo được thiện cảm trong lòng khách hàng.

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh tự hào là công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín tại TPHCM được đông đảo doanh nghiệp tin tưởng tìm đến. Công ty Tân Thành Thịnh tư vấn thành lập doanh nghiệp với tất cả các loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH, Công ty CP, công ty hợp danh và hộ gia đình.


a) Gói dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Với gói dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp các bạn được tư vấn đầy đủ và toàn diện về vấn đề thành lập doanh nghiệp và chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

• Tư vấn về loại hình doanh nghiệp

• Tư vấn về tên doanh nghiệp

• Tư vấn về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

• Tư vấn về vốn

• Tư vấn về đối tượng góp vốn

• Tư vấn về quản trị

• Tư vấn các thủ tục sau thành lập: Mở tài khoản ngân hàng, Kê khai và đóng thuế môn bài, Thông báo sử dụng hóa đơn...

b) Cam kết dịch vụ

  • Tư vấn đầy đủ, chính xác, đúng pháp luật
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
  • Tư vấn toàn diện các vấn đề về pháp lý cho doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn Cách đặt tên công ty theo phong thủy. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thêm những thông tin hữu ích.

>> Các bạn xem thêm cách chọn gạch lát nền theo phong thủy

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

  • Địa chỉ VP TPHCM: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
  • Địa chỉ VP tại Phú Quốc: Tổ 1, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
  • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
  • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

Biên tập: Thao