Trang chủ

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Thương hiệu DN

Tôn lợp

Vật liệu XD

Bao bì

Phong thủy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Saturday, 13/07/2024 |

Trung Quốc có đường bờ biển dài bao nhiêu km?

0/5 (0 votes)

Trung Quốc có miền duyên hải rộng lớn với đường bờ biển dài khoảng 9000km. Vùng biển của đất nước này cách không xa Nhật Bản và các quốc gia, khu vực phát triển khác như Hàn Quốc, khu vực Đông Nam Á. 

Trung Quốc là quốc gia có diện tích lớn thứ 4 thế giới sau Nga, Canada và Mỹ, với đường biên giới tiếp giáp 14 đất nước. Diện tích lãnh thổ của Trung Quốc trải dài với địa hình chủ yếu là núi cao và hoang mạc cùng vùng biển mở rộng ra Thái Bình Dương. Để có thể hiểu hơn về đất nước này cũng như những địa điểm du lịch biển nổi tiếng mà không phải ai cũng biết, mời bạn cùng Du lịch Hải Đăng Travel tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về Trung Quốc

Trung Quốc – tên chính thức là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là quốc gia nằm bên bờ Tây Thái Bình Dương và phía Đông Châu Á. Diện tích lãnh thổ Trung Quốc có diện tích tự nhiên 9,6 triệu km², là diện tích lớn nhất và nằm hoàn toàn trong lãnh thổ châu Á, lớn thứ 4 thế giới sau Nga, Canada và Mỹ. Đây là quốc gia có dân số vào hàng đông nhất thế giới trên 1,4 tỷ người nên được gọi là “đất nước tỷ dân”. Quốc gia này cũng có nền kinh tế phát triển thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Mỹ, nên còn được ví như “con Rồng của Châu Á”.

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, bên cạnh đó là các thành phố lớn như Thượng Hải, Quảng Châu, Vũ Hán, Thiên Tân, Thẩm Dương,... Cả nước có 22 tỉnh, 5 khu tự trị và 4 thành phố trực thuộc trung ương với người Hán chiếm đa số (91,9%), tiếp theo là dân tộc Hồi, Yi, Tây Tạng, Miêu, Mãn Châu, Mông Cổ, Uygur cùng các dân tộc khác (8,1%). Ngôn ngữ chính của quốc gia này là tiếng Hán, tiếng Quảng Đông và nhiều thổ ngữ khác.

Ở Trung Quốc, bạn sẽ thấy sự đa dạng tôn giáo với đạo Phật, đạo Lão, đạo Hồi, đạo Thiên chúa,… Và đặc biệt là có thể đến thăm rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng tầm quốc tế như Tử Cấm thành, Cố cung, Điếu Ngư Đài, Vạn lý Trường Thành, Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng Cổ Trấn, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, núi Hoàng Sơn, Tô Châu, Tây An, Hàng Châu, Nam Kinh, Tây Tạng, ….

1.1. Vị trí địa lý Trung Quốc

Xét về vị trí địa lý, Trung Quốc thuộc khu vực Trung và Đông Á, lãnh thổ có diện tích tự nhiên là 9.596.960 km² trải dài từ 25°Bắc tới 53°Bắc và 73°Đông tới 135°Đông. Đường biên giới Trung Quốc tiếp giáp với nhiều quốc gia nhất, bao gồm 14 quốc gia sau: 

 • Phía Bắc: Nga, Mông Cổ 
 • Phía Tây: Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan 
 • Phía Tây Nam: Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Bhutan 
 • Phía Nam: Myanmar, Lào, Việt Nam 
 • Phía Đông: Triều Tiên 

Địa hình của quốc gia này rất đa dạng với phần lớn là đồi núi cao, cao nguyên và sa mạc ở phía Tây như dãy núi Altai, dãy núi Côn Lôn, núi Trường Bạch, đỉnh  Everest, cao nguyên Tây Tạng,... đồi núi thoai thoải và đồng bằng ở phía Đông như thảo nguyên Nội Mông, sa mạc Gobi,.... 

Do nằm trong khu vực gió mùa, nên khí hậu và nhiệt độ ở đây cũng đa dạng không kém. Nhất là khi diện tích đất nước rộng lớn với địa hình phức tạp, vì thế mà chênh lệch nhiệt độ giữa các tỉnh, thành khá cao, trung bình tháng 1 là gần -5°C, tháng 7 là 26°C. 

Khí hậu cả nước từ Bắc xuống Nam lần lượt là hàn ôn đới, trung ôn đới, á nhiệt đới và các vùng nhiệt đới. Vào mùa hè, cả nước sẽ nóng ẩm và mưa nhiều với lượng mưa thay đổi theo từng khu vực, nơi có khí hậu nóng nhất là Trùng Khánh, Vũ Hán và Kinh. Vào mùa đông, đa số các khu vực ở Trung Quốc có khí hậu lạnh giá và rét buốt.

1.2. Thời gian thích hợp để du lịch Trung Quốc 

Như đã nhắc đến, khí hậu Trung Quốc phân hóa khá đa dạng theo từng khu vực, bởi vậy mà mỗi địa điểm du lịch sẽ có thời tiết cũng như thời điểm thích hợp khác nhau để bạn ghé thăm. 

Thời gian du lịch Trung Quốc lý tưởng là:

 • Từ tháng 3 – 5 là lúc Trung Quốc vào xuân, nếu đến vào dịp này, bạn sẽ có thể thưởng ngoạn nhiều cảnh đẹp tại Côn Minh, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Hàng Châu và tham dự các lễ hội văn hóa đặc sắc trong trong thời tiết đẹp và ấm áp.
 • Từ tháng 6 – 8 là mùa hè với một số nơi nắng nóng gay gắt, nhưng bạn vẫn có thể đến thăm Trương Gia Giới, cao nguyên Tây Tạng, Mông Cổ,… vì ở những nơi này thời tiết vẫn rất mát mẻ và dễ chịu. 
 • Mùa thu Trung Quốc từ tháng 9 – 11 được xem là mùa lý tưởng nhất để du lịch. Vào dịp này, bạn sẽ được ngắm nhìn công viên quốc gia Bát Đạt Lĩnh cực đẹp, Cửu trại Câu cực quyến rũ và trải nghiệm Tết trung thu cổ truyền trên những con phố rực rỡ đèn lồng.
 • Tháng 12 – 2 năm sau Trung Quốc sẽ vào mùa đông, lượng khách du lịch sẽ giảm đi. Nên nếu chọn du lịch vào lúc này mọi thứ đều giảm giá khá nhiều từ vé máy bay, khách sạn, các dịch vụ du lịch, ăn uống,... Để tận hưởng trọn vẹn mùa đông Trung Quốc, bạn có thể chơi trượt tuyết hoặc dự hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân. Còn nếu muốn một mùa đông ấm áp hơn thì có thể tới đảo Hải Nam, rừng mưa nhiệt đới Vân Nam,....

1.3. Di chuyển đến Trung Quốc

Cách di chuyển đến Trung Quốc nhanh chóng và tiện lợi nhất là đi bằng máy bay. Do nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng nên các chặng bay được khai thác ngày càng nhiều và có mỗi ngày. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng các cơ hội để “săn” vé giá rẻ. Cũng như chọn điểm xuất phát từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng đi Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu hoặc Nam Ninh sao cho tiện lợi nhất.

Ngoài đường hàng không, bạn cũng có thể chọn di chuyển bằng tàu hỏa xuất phát từ Hà Nội. Hiện nay, có 2 tuyến đường sắt từ nước ta đi Trung Quốc là Hà Nội – Nam Ninh, Quế Lâm, Bắc Kinh hoặc Hà Nội – Côn Minh. 

2. Diện tích biển Trung Quốc

Diện tích bờ Biển Trung Quốc có đường bờ biển dài 9000km. Vùng duyên hải rộng lớn của quốc gia này cách không xa Nhật Bản và các quốc gia, khu vực phát triển khác như Hàn Quốc, khu vực Đông Nam Á. Dọc theo đường bờ biển này là khoảng 34 cảng biển chính và hơn 2000 cảng biển nhỏ, nên Trung Quốc cũng là một trong các quốc gia có cảng biển nhiều nhất thế giới. Một số cảng biển lớn và “bận rộn” hàng đầu Trung Quốc cũng như cả thế giới có cảng Thượng Hải, Thẩm Quyến, Ninh Ba-Zhoushan, Quảng Châu, Thanh Đảo,....

2.1. Đường bờ biển Trung Quốc đi qua các quốc gia nào?

Với vùng duyên hải rộng lớn nằm bên bờ Thái Bình Dương, đường bờ biển Trung Quốc đi qua các quốc gia: Nga, Triều Tiên, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Philippines và Việt Nam. Theo một số tài liệu, biển Trung Quốc còn tiếp giáp với các nước trong khối ASEAN gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei, Singapore, Campuchia và Thái Lan. 

2.2. Diện tích biển Trung Quốc bao nhiêu km? 

Từ số liệu công bố của Trung Quốc, diện tích biển Trung Quốc có khoảng 380.000km² lãnh hải, 3 triệu km² biển thuộc quyền tài phán quốc gia, 18.000km bờ biển lục địa, hơn 6.500 hòn đảo và 14.000km đường biển ven đảo. 14.000km là con số đã bao gồm các hòn đảo trên biển Đông mà quốc gia này chiếm đóng trái phép, thực tế, đường bờ biển Trung Quốc chỉ dài khoảng 9.000km. 

Vùng duyên hải rộng lớn của Trung Quốc có đa dạng hệ sinh vật biển với các ngư trường lớn, tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Đặc biệt, ven biển của đất nước này có đến 160 vịnh có thể khai thác xây dựng cảng biển và phát triển vận tải, kinh tế biển vô cùng thuận lợi.

3. Các địa điểm du lịch biển nổi tiếng Trung Quốc

Trung Quốc có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Cửu trại Câu, Trương Gia Giới, những nơi có thể tìm đến để ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt tác từ thiên nhiên như cao nguyên Tây Tạng, Mông Cổ, sa mạc Gobi, hay những địa điểm văn hóa và lịch sử nổi tiếng như Tử Cấm thành, Vạn lý Trường Thành, Phượng Hoàng Cổ Trấn, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Trường thành Tây An,.... Nhưng hẳn là bạn chưa biết, Trung Quốc còn sở hữu những bãi biển rất đẹp và nổi tiếng. Các địa điểm du lịch biển nổi tiếng Trung Quốc bạn không nên bỏ lỡ chính là:

3.1. Biển Ngân Than

Bãi biển Ngân Than trước đây từng có tên là bãi biển Bạch Hổ Đầu do có hình dáng trông giống như đầu hổ, sau này được đổi thành Ngân Than vì cát ở bãi biển này rất trắng và mịn. Bãi biển này có thể rộng từ 30m đến 3000m theo sự lên xuống của thủy triều, rất thích hợp để tắm biển hoặc cắm trại. 

Biển Ngân Than được hình thành từ những bãi cát thạch anh trắng mịn có diện tích khoảng 80.000m², cạnh bãi biển còn có những cánh rừng kéo dài mang đến không khí trời biển rất trong lành và sảng khoái. Với vẻ đẹp này, biển được khách du lịch ví như bãi biển Hawaii, còn người dân địa phương thì gọi là “Bắc Đới Hà của miền Nam”, hoặc “bãi biển đẹp nhất thiên hạ”.

3.2. Yalong Bay

Bãi biển Yalong Bay thuộc đảo Hải Nam, nằm ở thành phố Tam Á và được xem là bãi biển đẹp nhất Trung Quốc. Biển ở đây rất sạch với làn nước trong xanh mát rượi, cát trắng mịn và êm ái. Xung quanh bãi biển có không ít khách sạn sang trọng phục vụ cho các nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn của khách du lịch.

3.3. Wuzhizhou

Nằm tại thành phố Tam Á, đảo Hải Nam còn có biển Wuzhizhou, được mệnh danh là  “Maldives Trung Hoa”. Biển Wuzhizhou trong vắt tuyệt đẹp có thể tắm cũng như lặn biển ngắm cảnh vật dưới đáy đại dương. Cạnh đó là những bãi cát trắng tinh khiết bằng phẳng rất lý tưởng để du khách tắm nắng hoặc đi dạo, ngắm bình minh, hoàng hôn trên biển.

3.4. Tianya Haijiao

Bãi biển thứ 3 của đảo Hải Nam cũng nổi tiếng không kém Yalong Bay và Wuzhizhou chính là Tianya Haijiao đẹp như tranh vẽ. Có rất nhiều cặp đôi yêu thích vẻ đẹp nơi này và chọn làm nơi trăng mật, bởi vì người Trung Quốc có câu “Tôi sẽ đi cùng bạn đến Tianya Haijiao (chân trời góc bể)”. Bởi thế mà các đôi yêu nhau tin rằng, đã đến Tianya Haijiao thì họ sẽ được bên nhau mãi mãi.

3.5. Gulangyu

Gulangyu là bãi biển nằm trong thành phố Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến. Đây là bãi biển của một hòn đảo cực kỳ độc đáo với hơn 600 cây đàn piano. Ngoài ra, bãi tắm ở Gulangyu cũng rất đẹp với làn nước xanh trong, triền cát trắng trải dài, sóng vỗ nhẹ rì rào rất an toàn và thoải mái để tắm biển. 

3.6. Bãi biển Bạc

Bãi biển Bạc nằm ở thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây. Tên gọi “biển Bạc” bắt nguồn từ những bãi cắt trắng tinh khiết khi được ánh sáng rọi vào sẽ lấp lánh tựa như ánh bạc. Đặc biệt, nước biển ở đây càng về tối sẽ càng ấm dần. Do đó khách du lịch thường chọn đến bãi Bạc để thưởng thức vẻ đẹp hiếm có vừa để đắm mình trong làn nước biển ấm áp và sảng khoái.

3.6. Bãi biển Trăm Bước và bãi biển Ngàn Bước

Bãi biển Trăm Bước và biển Ngàn Bước tọa lạc trên đảo Putuoshan, thuộc tỉnh Chiết Giang. Đảo Putuoshan từng được chọn là vùng đất tinh khiết nhất thế giới với nền văn hóa địa phương đặc sắc cùng những bãi biển đẹp lãng mạn như biển biển Trăm Bước và biển Ngàn Bước. Những đôi lứa yêu nhau hoặc vừa kết hôn thường chọn bãi biển xinh đẹp này làm điểm đến cho chuyến du lịch hạnh phúc của mình.

4. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng Du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt,… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.

 

Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện,... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ làm visa passport nếu trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương. Quý du khách cũng sẽ được hiểu thêm những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Vì thế nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

4.1. Các gói tour du lịch Trung Quốc

Các gói tour du lịch Trung Quốc tại Hải Đăng Travel rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng đối tượng du khách ghép đoàn, khách đoàn công ty, hay khách teambuilding, sự kiện mà Hải Đăng Travel sẽ thiết kế chương trình tour riêng phù hợp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng nhóm du khách. 

Bạn có thể tham khảo các gói tour du lịch Trung Quốc cực kỳ hot và được nhiều du khách lựa chọn khi đến với chúng tôi ngay dưới đây để tham khảo.

 • Tour Hà Nội Hạ Long Sapa – Hà Khẩu Trung Quốc 4 ngày 3 đêm
 • Các tour du lịch Trung Quốc theo yêu cầu 

4.2. Quy trình tiếp nhận tour

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau: 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tham quan du lịch của quý khách hàng.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về thời gian khởi hành, số lượng người đi, nơi đón khách, nơi trả khách, chi phí, các hoạt động khác kèm theo… để tư vấn gói tour phù hợp.

Bước 3: Báo giá các tour phù hợp cho khách hàng và những chương trình khuyến mãi (nếu có). 

Bước 4: Chốt tour. Có thể điều chỉnh lại tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. (thường là các khách hàng lớn, các công ty, đội nhóm đông người).

Bước 5: Gửi cho khách hàng xem chi tiết về lịch trình cụ thể cũng như những quy định của tour (quy định hủy tour, quy định trẻ em và các yêu cầu khác của tour).

Bước 6: Ký hợp đồng khi 2 bên đã thống nhất tour.

Bước 7: Thanh toán chi phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bước 8: Thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu.

Bước 9: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour.

Bước 10: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau.

4.3. Cam kết

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết: 

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể. 
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng. 
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển. 
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả. 
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour với số lượng lớn, những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin ý nghĩa xoay quanh thắc mắc Trung Quốc có đường bờ biển dài bao nhiêu km? cũng như các địa điểm du lịch biển nổi tiếng tại Trung Quốc. Hẳn bạn đã có được gợi ý về những bãi biển đẹp nhất không nên bỏ qua khi đến đất nước tỷ dân du lịch. 

>> Xem thêm: Tỉnh Quảng Nam có đường bờ biển dài bao nhiêu km

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm du lịch Trung Quốc với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch Trung Quốc của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng 

Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM 

Website: www.dulichhaidang.com 

Hotline: 1900 2011 - 0911 2222 88

Biên tập: Ms Tú Quyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN