Trang chủ

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Thương hiệu DN

Tôn lợp

Vật liệu XD

Bao bì

Phong thủy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Thursday, 20/06/2024 |

Giấy in nhiệt K80

5.0/5 (1 votes)

Giấy in nhiệt K80 là loại giấy in nhiệt có khổ chiều rộng (ngang) dài 80mm với đường kính từ 30 – 90mm tạo nên các loại giấy in nhiệt K80 Trong các loại giấy nhiệt hiện nay thì giấy in nhiệt K80 được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn hết. Vậy loại giấy này có gì đặc biệt hơn các loại giấy khác? Mời bạn cùng In Phú Thành đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

1. Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt hay còn gọi là giấy in chuyển nhiệt, giấy nhạy nhiệt, giấy cảm nhiệt, giấy thuốc, giấy in hóa đơn nhiệt,… có tên tiếng Anh là “thermal paper”. Đây là một loại giấy trơn mịn với bề mặt được phủ một chất liệu đặc biệt, là hóa chất nhạy nhiệt được tạo nên từ hỗn hợp thuốc theo công thức cụ thể. Để khi gặp nhiệt độ cao, thuốc nhuộm trên mặt giấy sẽ phản ứng với axit làm chuyển màu giấy, cho ra những hình ảnh hoặc thông tin cần in ấn.

 

Hiểu đơn giản thì đây là loại giấy chứa hóa chất nhạy nhiệt hoặc có khả năng cảm nhiệt. Nếu gặp vật nóng ở nhiệt độ cao, giấy sẽ hiển thị hình ảnh, thông tin bằng vết mực trên mặt giấy mà không cần dùng đến mực in. 

Điều này có thể dễ dàng thấy được nếu bạn dùng móng tay hoặc một vật sắc nhọn vạch lên mặt giấy. Sự tiếp xúc giữa móng tay hoặc vật nhọn lên mặt giấy sẽ tạo ra nhiệt lượng tức thời tác động lên mặt giấy, sinh ra vạch màu đen hoặc xanh tùy theo từng hóa chất nhuộm. 

Trên thị trường hiện nay giấy in nhiệt màu đen được sử dụng phổ biến hơn hẳn. Do giấy in nhiệt màu xanh có độ bền kém, chỉ nét khi mới vừa in ra và nhanh bay chữ, thậm chí là có thể làm mòn cả đầu máy in, tuy là giá thành giấy rẻ hơn giấy chữ đen. 

Giấy in nhiệt chủ yếu được dùng để in hóa đơn bán lẻ ở các shop thời trang, siêu thị, tạp hóa, cửa hàng thức ăn, nước uống,.... Sau khi mua hàng xong, khách hàng sẽ đến quầy thanh toán và thu ngân sẽ in hóa đơn là một tờ giấy có thể hiện đầy đủ các thông tin về loại và số lượng sản phẩm, tổng tiền cần thanh toán, thuế GTGT, tên cửa hàng, logo, địa chỉ, hotline,.... 

1.1. Lợi ích của giấy in nhiệt

Qua đây có thể thấy, giấy in nhiệt mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Cụ thể là những lợi ích sau: 

 • Tiết kiệm giấy gấp khoảng 3 lần so với giấy thường, đồng thời còn tiết kiệm được thời gian thay giấy, chi phí lao động,…;
 • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng do giấy bảo vệ đầu in rất tốt nên máy có thể dùng liên tục trong nhiều giờ nhưng vẫn đảm bảo độ bền cao;
 • Không gây tiếng ồn khi in ấn, nếu có thì tiếng ồn cũng ở mức rất thấp;
 • Hoàn toàn không sử dụng mực in trong quá trình in ấn;
 • Hình ảnh và thông tin in ấn rất rõ nét, đẹp mắt và không có tình trạng bị lem hay nhòe mực; 
 • Quá trình in diễn ra nhanh chóng trong thời gian ngắn với tốc độ cao, giúp công việc đạt hiệu quả cao; 
 • Giấy in đa dạng kích thước đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng theo từng mục đích của người tiêu dùng. 

1.2. Cấu tạo của giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt được đông đảo người dùng lựa chọn nhờ ưu điểm chất lượng và khả năng rút ngắn thời gian in ấn. Để có được ưu điểm vượt trội này, giấy in nhiệt cần có một cấu tạo đặc biệt gồm:

 • Lớp vỏ bảo vệ bên ngoài: Đây là lớp vỏ bảo vệ tránh cho giấy bị biến đổi hình ảnh hay thông tin bởi các tác động từ môi trường bên ngoài. Nhờ có lớp bảo vệ này mà chất lượng và chức năng của giấy không hề bị ảnh hưởng từ trước hay sau in.
 • Lớp phủ nhạy nhiệt: Lớp phủ nhạy nhiệt nằm sau lớp bảo vệ, là lớp giấy sẽ bị biến đổi thành màu đen hoặc xanh khi gặp nhiệt độ cao, dẫn tới hiển thị những thông tin và hình ảnh cần in ấn. 
 • Lớp sơn cách điện: Để giúp cho giấy in hiển thị một cách đầy đủ, rõ ràng và thẩm mỹ sau khi in, cũng như khả năng bắt sáng tốt, giấy in nhiệt còn được phủ thêm một lớp sơn cách điện. Nhờ có lớp phủ này mà giấy in nhiệt có màu sắc và độ phân giải tốt hơn giấy thường rất nhiều. Chất lượng lớp sơn sẽ quyết định chất lượng hình ảnh, thông tin và độ nhạy sáng của giấy in. 
 • Lớp giấy cơ bản: Trong cùng là lớp giấy thường hay giấy cơ bản. Giấy có độ dày nhất định quyết định chất lượng sản phẩm sau khi in và được phủ lên các lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ bên ngoài.

Như vậy, giấy in nhiệt đã có sẵn lớp hóa chất được sử dụng thay mực in, khi đi qua máy in các nội dung này sẽ tự động hiện ra. Mặt sau của giấy có khi còn có lớp keo để in xong thì có thể bóc ra dán trực tiếp vào sản phẩm. 

Nhờ đó giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí dán giấy cũng như thời gian đóng hàng. Vì thế ngoài được dùng để in hóa đơn tại các cửa hàng, siêu thị, quán ăn,.... Giấy còn được tận dụng để dán và đóng hàng cho hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,...

2. Đặc điểm giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt K80 là loại giấy in nhiệt có khổ chiều rộng (ngang) dài 80mm với đường kính từ 30 – 90mm tạo nên các loại giấy in nhiệt K80 khác nhau theo từng tên gọi như K80x90mm, K80x83mm, K80x80mm, K80x76mm, K80x70mm, K80x60mm, K80x45mm, K80x30mm,.... Trong đó, loại giấy K80 có đường kính 45mm là thông dụng nhất. 

Giấy in nhiệt K80 chuyên được dùng để in hóa đơn cho các máy in khổ lớn như máy in Epson, máy in Bixolon, máy in PRP,... trong các siêu thị, cửa hàng thời trang, tạp hóa, quán ăn, tiệm nước,... Đây là loại giấy in hóa đơn 1 liên được đóng thành cuộn, bọc giấy bạc với 2 đầu dán giấy tránh cho giấy bị tác động bởi môi trường bên ngoài như ẩm mốc, hơi nước, nắng nóng,... dẫn tới hư hỏng.

2.1. Ứng dụng giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt K80 có nhiều đường kính tạo thành nhiều loại giấy mang đến các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

 • In ấn hóa đơn, biên lai bán hàng: Chủ yếu sử dụng tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, quán ăn, quán cafe,.... Ngoài ra cũng được sử dụng tại các trụ ATM, ngân hàng, bệnh viện, rạp chiếu phim,.... để in biên lai, số thứ tự, phiếu khám bệnh, vé xem phim,...
 • In ấn mã vạch: Giấy được sử dụng để in tem, in mã vạch cho hàng hóa, sản phẩm hoặc mẫu thử, mẫu xét nghiệm,.... tại các trung tâm thương mại, bệnh viện, siêu thị, cửa hàng kinh doanh,... 

2.2. Những lưu ý khi chọn giấy in nhiệt K80

Để chọn được cuộn giấy in nhiệt K80 phù hợp với máy in đang dùng cũng như nhu cầu sử dụng, khi chọn giấy, bạn nên lưu ý đến những yếu tố sau:

 • Chọn giấy in có đường kính phù hợp với với kích thước máy in. Thường thì những các hệ thống cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị nhà hàng, quán ăn quy mô lớn có tần suất thanh toán nhiều sẽ sử dụng giấy in nhiệt K80 có đường kính từ 45 – 60mm. 
 • Cân nhắc cuộn giấy in có lõi bằng nhựa hoặc lõi bằng giấy. Giấy in lõi nhựa sẽ có kết cấu chắc chắn và không gây ảnh hưởng xấu đến đầu máy in, còn giấy in lõi giấy thì dễ bị mục và hay bám vào đầu in nên cần phải vệ sinh thường xuyên hơn. 
 • Chọn giấy in có mức giá phù hợp với chi phí đầu tư, cần đảm bảo sự cân đối giữa chất lượng với giá giấy.

3. Các loại giấy in nhiệt khác

Bên cạnh giấy in nhiệt K80, trên thị trường hiện nay còn có 2 loại giấy in nhiệt khác cũng rất phổ biến. Mỗi loại giấy in nhiệt sẽ được phân thành giấy in nhiệt giá rẻ và giấy in nhiệt cao cấp. Cụ thể đặc điểm của từng loại như sau:

3.1. Giấy in nhiệt K57

Tương tự giấy in nhiệt K80, giấy in nhiệt K57 là loại giấy in nhiệt có chiều rộng (ngang) thành phẩm là 57mm. Giấy chuyên dùng cho các dòng máy in hóa đơn bán lẻ hoặc máy tính tiền khổ nhỏ, cũng như in hóa đơn thẻ game, hóa đơn tiền điện, thẻ điện thoại….. 

Các loại giấy in nhiệt K57 được phân loại theo từng đường kính giấy như K57x30mm, K57x38mm, K57x45mm, K57x58mm,.... Trong đó, loại giấy có đường kính từ 30 – 45mm là thường gặp nhất. 

3.2. Giấy in nhiệt K75

Giấy in nhiệt K75 là dòng giấy in nhiệt có kích thước chiều rộng là 75mm. Do kích thước này chênh lệch không nhiều so với giấy in nhiệt K80 nên cũng có những ứng dụng tương tự. Tuy nhiên, giấy có mức độ phổ biến thấp hơn do người tiêu dùng ưa chuộng hoặc là loại giấy in nhiệt K57 dành cho máy in kích thước nhỏ hoặc là giấy in nhiệt K80 dành cho máy in kích thước lớn. Thường thấy giấy in nhiệt K75 trong in hoá đơn nhà sách, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi,.… Giấy in nhiệt K75 cũng có các phân loại theo đường kính như K75x45mm, K75x50mm, K75x68mm, K75x75mm,.....

4. Công ty In Phú Thành

Bao Bì Phú Thành là một địa chỉ in ấn túi giấy uy tín cho quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ in túi giấy, in catalogue, in lịch Tết, in hộp giấy, in tờ rơi, in logo túi giấy,… với nhiều chủng loại, mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. 

 

Là đơn vị trực tiếp xử lý, không qua trung gian, cam kết giá thành rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Chúng tôi sở hữu máy móc kỹ thuật hiện đại, đồng thời cung cấp mẫu mã đa dạng, thiết kế miễn phí, cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm cho quý khách hài lòng.

4.1. Các gói dịch vụ in tại Bao Bì Phú Thành

Phú Thành chuyên sản xuất và in ấn cam kết uy tín, chất lượng với nhiều mẫu mã. Đặc biệt, bên cạnh các mẫu và kích thước có sẵn thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Hiện tại, In Phú Thành đang cung cấp các dịch vụ in ấn như sau:

 • In túi giấy: Túi giấy đựng quà, túi giấy đựng bánh mì, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy Kraft, túi zip giấy, túi giấy thương hiệu,…. 
 • In hộp giấy: Hộp giấy đựng quà, hộp giấy đựng bánh, hộp giấy đựng giày, hộp giấy đựng thức ăn, hộp carton,….
 • Dịch vụ in ấn: In thẻ nhựa, in sticker, in tem nhãn, in túi nilon, in name card, in menu, in catalogue, in lịch Tết, in bao thư, in tờ rơi,…
 • Công nghệ in ấn: In offset, in kỹ thuật số, in flexo,...
 • In logo: In logo túi giấy, logo chữ, logo hình.

Quý khách in càng nhiều, số lượng in càng lớn, giá thành sẽ càng rẻ. Ngoài ra, Bao Bì Phú Thành còn cung cấp dịch vụ in nhanh, đáp ứng nhu cầu cần in gấp cho quý khách hàng.

4.2. Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Bao Bì Phú Thành thực hiện đơn hàng qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước của sản phẩm
 • Bước 3: Báo giá sản phẩm
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi hai bên đã thống nhất ý kiến
 • Bước 5: Thiết kế demo và kiểm tra, duyệt trước khi in 
 • Bước 6: In theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Thanh toán và giao hàng đúng hẹn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

4.3. Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và in ấn, Phú Thành cam kết mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, với:

 • In đúng mẫu, đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu
 • Mực in sắc nét, bền đẹp.
 • Công nghệ in tiên tiến, hiện đại
 • Chất liệu in được đảm bảo
 • Giá cả cạnh tranh
 • Thời gian in ấn nhanh
 • Giao hàng đúng hẹn

Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn, thường xuyên.

Trên đây là bài viết về Giấy in nhiệt K80, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề xoay quanh in túi giấy, in catalogue, in lịch Tết, in hộp giấy, in name card,… hoặc cần tìm kiếm một đơn vị in ấn uy tín và chất lượng tại TP.HCM, bạn hãy liên hệ ngay Bao Bì Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

>> Các bạn xem thêm giấy lụa in ảnh 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0904.932.052 – 0981.821.152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Biên tập: Ms Tú Quyên

TIN TỨC LIÊN QUAN